Home » Tư vấn » Vì sao máy giặt có mùi hôi và quần áo bẩn khi giặt xong

Vì sao máy giặt có mùi hôi và quần áo bẩn khi giặt xong

Vì sao máy giặt có mùi hôi và giặt áo quần bị bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt bạn bỗng gặp phải vấn đề sau khi giặt thì quần áo có mùi hôi rất khó chịu và nhiều vết bẩn bám vào. Có phải chăng máy hỏng và cần phải sửa máy giặt. Hãy cùng Thiên An Phước đi tìm câu trả lời và cách khắc phục.

Trước hết máy giặt có mùi hôi là do khi lắp đặt bạn lắp ống xá cao không thể thoát nước hoàn toàn. Những nước đọng còn lại lâu ngày sinh mùi khó chịu và bám vào quần áo. Nguyên nhân khác do máy để nơi ẩm ướt, lâu ngày không sử dụng sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây mùi. Đó là 2 nguyên nhân chính gây mùi, còn về các chất khiến áo quần càng bẩn là do không vệ sinh máy giặt nên là sợi vải, bụi bẩn còn sót bám vào lồng máy giặt làm cho những lần giặt tiếp theo áo quần bị bẩn.

Vậy có cách nào giải quyết không? Đơn giản và tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy giặt. Trường hợp máy giặt không có chế độ tự làm sạch thì Thiên An Phước xin đề xuất các biện pháp vệ sinh máy giặt tại nhà khác dễ làm như sau:

Sử dụng giấm ăn

Trong giấm có chứa axit axetic có nồng độ 5%, nên nó có khả năng khử mùi tốt cũng như các loại vi khuẩn trong lồng giặt, làm sạch máy giặt an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng.

Sau khi xả nước đầy lồng giặt, bạn hòa giấm vào nước ngâm trong vòng một tiếng. Tốt nhất bạn nên dùng chế độ giặt nước nóng hoặc đổ nước nóng vào nếu máy không có chế độ này. Tiếp đến bạn chọn chế độ giặt dài nhất nhằm làm sạch máy giặt tối đa.

Đồng thời, bạn nên dùng giấm pha loãng để lau xung quanh máy giặt, các cạnh khe bên trong máy, làm sạch triệt để, không cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Cùng với nhu cầu vệ sinh máy giặt cũng như tăng sự tiện lợi hữu ích, các loại chất tẩy rửa chuyên nghiệp xuất hiện đa dạng phong phú. Tùy mỗi chất sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng. Trước khi mua bạn nên hỏi rõ cách dùng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhằm đảm an toàn cho máy, cho người dùng tránh bị dị ứng hóa chất.

Ngoài ra, có một loại khác tốt không kém, khá quen thuộc là nước tẩy Javen. Nước Javen có công dụng tẩy và khử mùi rất mạnh vậy nên khi dùng bạn cần lưu ý tránh gây ra những rắc rối khác.

Trên đây là các cách cơ bản nhất để vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, bạn không nên đợi đến khi máy giặt xảy ra sự cố mới tiến hành làm khi đó có khi đã quá muộn khi bạn cần thợ chuyên nghiệp đến sửa máy giặt. Hãy định kỳ vệ sinh máy giặt 2 tuần 1 lần nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bạn tốt nhất.

Xem thêm các dịch vụ khác tại: http://suamaylanhanphuoc.com/

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Các cách giúp bạn chọn mua máy lạnh phù hợp và hiệu quả.

Bạn cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua máy lạnh? Đầu tiên để …

Show Buttons
Hide Buttons