Home » Dịch vụ máy lạnh » Trẻ nằm máy lạnh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trẻ nằm máy lạnh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vào mùa hè một trong những câu hỏi mà Thiên An Phước thường gặp nhất là: cách sử dụng máy lạnh hiệu quả trong ngày nắng nóng? Cho trẻ nằm máy lạnh thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không? Và còn nhiều câu hỏi khác các bài sau Thiên An Phước sẽ trả lời cho quý khách. Bài viết hôm nay, Sửa máy lạnh giá rẻ Thiên An Phước xin trả lời cho quý khách câu hỏi thường được các mẹ quan tâm là “Cho trẻ nằm máy lạnh thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không”?

Cho trẻ nằm máy lạnh thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không?

Vào các mùa nắng nóng việc sử dụng máy lạnh thường xuyên là không tránh khỏi. Đặc biệt các nhà có trẻ em việc sử dụng máy lạnh thường xuyên mà có thể đảm bảo được sức khỏe của bé thì các mẹ cứ áp dụng các nguyên tắc sau đây nhé.

Chọn lựa vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý và hiệu quả nhất.

Hãy chọn vị trí cho máy lạnh hợp lý, không được để máy lạnh thổi trực tiếp vào nơi nằm của trẻ và vị trí của máy đảm bảo như: khí lạnh có thể lan tỏa khắp phòng một cách đều nhất. Khi sử dụng máy lạnh bạn cũng nên cần điều chỉnh tốc độ gió ở mức thấp nhất và nhiệt độ phù hợp. Hoặc bạn nên dùng lớp chăn đắp thêm cho trẻ nhé.

Chỉnh nhiệt độ phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Để có nhiệt độ tốt nhất cho bé khi sử dụng bạn nên thực hiện đúng ở các mức nhiệt độ sau:

  • Đối với trẻ trên 3 tuổi khi sử dụng máy lạnh bạn nên để ở mức nhiệt độ từ 26 – 27 độ.
  • Với trẻ dưới 3 tuổi, trẻ sơ sinh khi sử dụng máy lạnh thì mức nhiệt độ nên từ 28 – 29 độ c.

Cho bé ra ngoài thường xuyên khi sử dụng máy lạnh.

Đối với trẻ em việc ở trong phòng lạnh thường xuyên sẽ mang đến nhiều nguy hiểm đến sức khỏe vì thế bạn nên cho trẻ ra ngoài thường xuyên. Bạn nên chú ý đến công thức 3 – 15 – 3 có nghĩa cứ mỗi 3 tiếng bạn nên cho trẻ ra ngoài phòng máy lạnh 1 lần để cơ thể bé thích nghi với nhiệt độ bên ngoài và làm ấm cơ thể hơn.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hay vệ sinh máy lạnh

Nếu bạn là người thường quan tâm đến chiếc máy lạnh chắc chắn sẽ biết việc sử dụng máy lạnh thường xuyên sẽ có nhiều tác nhân gây hại bám vào dàn lạnh như bụi, vi khuẩn, virus, nấm mốc. Các tác nhân này sẽ theo các luồng hơi lạnh ra ngoài và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì thế khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp đánh bật các tác nhân gây hại này và bảo vệ hiệu quả cho sức khỏe cũng như thời gian sử dụng của máy lạnh.

Trên đây là những nguyên tắc cần thiết khi bạn sử dụng máy lạnh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những kiến thức tốt về việc sử dụng máy lạnh cho trẻ nhé.

Chúc các bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất!

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giá rẻ và uy tín ở TPHCM

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ …

Show Buttons
Hide Buttons