Home » Dịch vụ máy nước nóng » Sửa máy nước nóng bị rò rỉ điện

Sửa máy nước nóng bị rò rỉ điện

Sửa máy nước nóng bị rò rỉ điện

Việc sử dụng máy nước nóng không đúng cách sẽ làm cho bạn tốn kém khá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, điều này cũng gây nguy hiểm cho bạn và người thân do xảy ra hiện tượng rò rỉ điện. Bạn có thể cùng điện lạnh Thiên An Phước tìm hiểu các nguyên nhân khiến máy nước nóng bị rò rỉ điện là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

sua-may-nuoc-nong

Máy nước nóng bị quá tải do hoạt động suốt cả ngày.

Một trong số nguyên nhân mà chính bạn gây ra là cho máy hoạt động liên tục 24/24 khi không dùng và kể cả trong lúc đang tắm. Vì bạn cứ nghĩ trong máy nước nóng có lắp đặt hệ thống tự ngắt điện, mà thực chất sự hoạt động của rơ le này chỉ là điều chỉnh nhiệt độ, trường hợp nước thấp rơ le sẽ cung cấp điện để làm máy nóng đến nhiệt độ cần thiết, ngắt điện khi nhiệt độ nước quá cao và không có chức năng chống rò điện ra nước.

Việc cấp điện suốt ngày làm cho máy nước nóng lâu ngày sẽ dẫn đến dây điện trở và bộ phận cách điện bị biến dạng làm cho dây điện trở chạm vỏ mạch cách nhiệt bị hỏng vì hoạt động quá tải, do đó gây hiện tượng rò rỉ điện ra ngoài rất nguy hiểm. Vì vậy bạn cần tắt điện cho máy nếu không sử dụng, làm vậy sẽ tránh gây nguy hiểm và giúp bạn tiết kiệm chi phí điện cho gia đình.

Lớp cách điện của thanh đốt trong máy bị ăn mòn.

Vì máy nước nóng hoạt động dựa trên nhiệt độ của thanh đốt, khi làm nóng nước nhiệt độ của thanh đốt sẽ tăng lên rất cao, trong thời gian dài thì lớp vỏ cách nhiệt này sẽ bị hao mòn và gây rò điện ra nguồn nước.

Máy nước nóng bị hỏng phần cao su cách điện

Phần cao su cách điện là bộ phận nối giữa dây điện trở, vỏ bình và dây dẫn điện. Lâu ngày sử dụng phần cao su này sẽ bị hỏng gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò rỉ điện bên ngoài gây nguy hiểm đến người sử dụng.

Qua bài viết chúng tôi nêu lên 3 nguyên nhân dễ khiến máy nước nóng bị rò rỉ điện, hi vọng với thông tin mà bài viết cung cấp bạn có thể giúp ích cho bạn trong việc hạn chế và tránh tai nạn xảy ra khi sử dụng máy nước nóng.

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên thì có thể liên hệ trực tiếp trung tâm sửa máy nước nóng để được giải thích rõ ràng hơn. Điện lạnh Thiên An Phước là một trong số các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng rẻ so với các trung tâm khác. Bạn có thể tin tưởng giao thiết bị của nhà mình mà không cần e ngại về vấn đề chi phí hay cách xử lí. Chúng tôi đảm bảo máy nước nóng nhà bạn sẽ được trả về nguyên với giá trị ban đầu như chưa từng xảy ra hư hỏng. Ngoài ra, công ty còn mở thêm nhiều dịch vụ như sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa máy nước nóng, sửa tủ lạnh,.. tận nhà nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh nhất và kèm theo đó luôn có chương trình khuyến mãi hay chế độ bảo hành dài hạn..

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Sửa máy nước nóng quận Thủ Đức

Dịch vụ sửa máy nước nóng quận Thủ Đức nhanh giá rẻ. Bạn đang sống …

Show Buttons
Hide Buttons