Home » Tư vấn » Sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Chọn mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang là nỗi lo và sự băn khoăn của rất nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Trước hết, hình ảnh và mẫu mã về thiết kế sẽ chiếm lấy tầm nhìn của mỗi người.

Do nguyên lý hoạt động của lồng giặt, các mẫu máy giặt lồng đứng thường có hình mẫu và thiết kế gọn gàng hơn các máy giặt lồng ngang. Ngoài ra, cấu tạo cánh cửa máy giặt mở rộng bên trên nên việc lấy quần áo ra sẽ thuận lợi hơn. Vì thế, đối với các gia đình có không gian hẹp, máy giặt lồng đứng cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo và an toàn khi lắp đặt và sử dụng.

su-lua-chon-hoan-hao-cho-chiec-may-giat-nha-ban

Máy giặt lồng ngang

Những thao tác đơn giản và sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếc máy giặt nhà bạn.

Vì máy giặt lồng đứng  không có thêm các tính năng phụ nên ưu điểm của loại máy giặt này là rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt, bấm một tùy chọn chương trình đã cài đặt sẵn và máy sẽ bắt đầu khởi động ngay.

Trong khi đó, hầu như các máy giặt lồng ngang đều phức tạp hơn do được tích hợp thêm nhiều các tính năng như: giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước…nên thường khó sử dụng hơn bởi bảng điều khiển khá phức tạp. Ngoài các chu trình được cài đặt sẵn, bạn phải thêm những tùy chọn nếu muốn sử dụng các tính năng hoặc chu trình giặt đặc biệt.

Bạn e ngại rằng máy giặt lồng đứng không có nhiều chu trình giặt để lựa chọn, nhưng hiện nay thì các nhà sản xuất cũng tạo mới cho máy giặt lồng đứng với nhiều công nghệ và chu trình giặt mới nên các máy giặt lồng đứng cũng dần đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các gia đình.

Yếu tố chính và là nỗi lo khiến bạn quan tâm đó là khả năng giặt quần áo.

Máy giặt lồng ngang làm sạch quần áo bởi cấu trúc quay ly tâm, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn vào nhau giúp quần áo giảm hư hỏng, giãn, rách… Đồng thời, xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do lực của dòng nước và khoảng không gian giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn, nên lượng xà phòng không thể vướng vào quần áo. Tốc độ quay trung bình của máy giặt lồng ngang đạt từ 1000 – 1400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ so với máy lồng đứng. Các chức năng của máy giặt lồng ngang cũng phong phú hơn với số vòng quay, lượng nước, cường độ quay phù hợp cho từng chế độ giặt.

Trong khi đó, nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng đứng là khi khởi động, lồng giặt xoay từ nhẹ đến mạnh, tung lên hạ xuống và đảo chiều liên tục để những chất bẩn dễ sạch sẽ bung ra khỏi sợi vải. Đây là sự khác nhau của công nghệ máy giặt và là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy không đạt yêu cầu. Quần áo thường bị xoắn riết, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, giảm độ bền. Ngoài ra, khi hoạt động thì  máy giặt lồng đứng thường ồn và có độ rung cao, không được êm ái như máy lồng ngang.

Độ bền và giá thành là yếu tố không kém phần quan trọng.

Độ bền: tuổi thọ của máy giặt lồng đứng thì cao hơn so với máy giặt lồng ngang. Điều này có là do số vòng quay của máy lồng đứng thấp hơn nhiều so với máy lồng ngang. Chính vì vậy, tuổi thọ của máy lồng đứng sẽ cao hơn máy lồng ngang có cùng tần suất sử dụng.

Giá thành:

Trên thị trường điện máy hiện nay các máy giặt lồng đứng vẫn được rất nhiều bạn lựa chọn sử dụng bởi ưu điểm của các máy giặt này là có giá rẻ hơn hẳn so với các dòng máy giặt cửa trước.

Máy giặt lồng đứng bán với mức giá khoảng từ  4.5 đến 7 triệu đồng cho các mẫu máy giặt lồng đứng có trọng lượng giặt từ 7kg trở lên. Trong đó, Toshiba và Sanyo vẫn là 2 hãng sản xuất có nhiều sản phẩm máy giặt lồng đứng với mức giá rẻ nhất, phù hợp với nhu cầu trên thị trường hiện nay.

Còn các máy giặt lồng ngang là dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hơn vì giá thành khá cao. Giá thành của các loại máy lồng ngang trên thị trường có được bán với giá từ 10 triệu đồng trở lên cho các dòng sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. Một số máy giặt được bổ sung công nghệ mới của LG, Samsung, Electrolux, Hitachi… có mức giá tương đối cao, từ 15 – 20 triệu đồng. Còn các thương hiệu nhập khẩu: Bosch, Ariston, Haier,… có mức giá lên đến 30 – 40 triệu đồng cho một mẫu máy giặt lồng ngang cùng kích cỡ.

Mức tiêu thụ điện năng

Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) làm cho quần áo được vắt khô hơn mà không cần phải phơi sấy lâu.

Máy giặt là thiết bị công nghệ nhưng chiếm phần khá quan trọng vì thế bạn hãy dành cho nó một sự ưu ái đặc biệt, đem đến sự lựa chọn hoàn hảo. Điện lạnh Thiên An Phước luôn luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Các cách giúp bạn chọn mua máy lạnh phù hợp và hiệu quả.

Bạn cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua máy lạnh? Đầu tiên để …

Show Buttons
Hide Buttons