Home » Dịch vụ máy nước nóng » Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng.

Thời tiết TP.HCM lúc này đã bắt đầu trở lạnh, máy nước nóng sẽ là cái tên được nhắc đến thường xuyên và tập trung vào giờ cao điểm của gia đình bạn. Cũng chính vì thường xuyên được điểm danh qua nên lắm lúc sự số cũng bỗng dưng ập đến. Vậy khi đó bạn nên làm gì để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho máy nước nóng nhà bạn nhé. Một trong số các bệnh thường gặp ở máy thì hiện tượng máy nước nóng không nóng là một căn bệnh quái ác có nguy cơ sẽ có mặt ở mọi nhà. Vậy đâu là giải pháp?

may-nuoc-nong

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng.

Những nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng không nóng 

– Máy nước nóng bị mất nguồn điện.

– Đối với máy nước nóng gián tiếp việc sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép

– Bơm áp lực nước quá nhanh, quá mạnh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.

– Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.

–  Hệ thống Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư chạm mạch hay đứt dây.

– Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước vẫn không nóng.

Hướng khắc phục hiệu quả

– Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, sử dụng quá mức công suất cao cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi trung tâm đến để sửa chữa.

may-nuoc-nong-khong-nong-lam-sao-khac-phuc

– Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu có thì bạn cần phải thay linh kiện mới, nếu bạn không biết cách thì bạn hãy gọi trung tâm đến sửa. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho máy nước nóng nhà bạn.

– Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nước nóng trở lại.

– Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, hư board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Nếu xảy ra tình trạng này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa đến làm việc.

nuoc-nong

Nếu có thể hãy khắc phục tình trạng này sớm để gia đình bạn có thể tận hưởng được nguồn nước nóng tốt nhất, tạo cảm giác thoải mái sau những áp lực do làm việc. Tạo cảm giác hứng thú cho trẻ khi bước vào không gian tắm, bảo vệ sức khỏe của trẻ nhất là vào những ngày thời tiết như thế này. Nếu gặp bất kì trục trặc hay rủi ro gì như sửa máy nước nóng, vệ sinh máy nước nóng, bảo trì máy nước nóng,… thì nhanh chóng liên hệ với công ty điện lạnh Thiên An Phước để nhận ngay về cho mình một dịch vụ tốt nhất có thể.

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Sửa máy nước nóng quận Thủ Đức

Dịch vụ sửa máy nước nóng quận Thủ Đức nhanh giá rẻ. Bạn đang sống …

Show Buttons
Hide Buttons