Home » Tư vấn » Máy lạnh không lạnh và cách giải quyết

Máy lạnh không lạnh và cách giải quyết

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh không lạnh vào mùa nắng nóng

Máy lạnh là thiết bị đang được quan tâm và sử dụng nhiều hiện nay đặc biệt tại các thành phố lớn hay những nơi có thời tiết nắng nóng khó chịu. Việc sử dụng nhiều, nhưng cách bảo quản không hợp lý luôn là những vấn đề người sử dụng luôn gặp phải và còn mang đến những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe của người sử dụng. Hiểu rõ điều đó, điện lạnh Thiên An Phước sẽ mang đến cho quý khách hàng những số tư vấn tốt nhất và cần thiết nhất để mang về những kiến thức cơ bản, tốt nhất cho chiếc máy lạnh. Số tư vấn lần này Thiên An Phước sẽ mang đến cho bạn bài viết với tựa đề “máy lạnh không lạnh và cách giải quyết” một lỗi hay gặp nhất trong các mùa nắng nóng kéo dài, vậy đâu là nguyên nhân và cách thức nào khắc phục cho tốt nhất chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

may-lanh-khong-lanh

Máy lạnh không lạnh và cách giải quyết

Máy lạnh không lạnh do nhiều yếu tố tác động tới như:

– Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh dẫn đến tình trạng dơ bẩn.

+ Bạn có biết, mỗi lần sử dụng máy lạnh là mỗi lần có một lượng bụi bẩn nhất định bám vào hệ thống làm lạnh, dàn nóng hay tấm lưới lọc, nếu để lâu ngày lượng bụi bẩn sẽ bám đầy và nhiều làm cho khí lạnh không thể thoát ra ngoài được và sẽ mang đến cảm giác không lạnh hay kém lạnh cho căn phòng.

+ Khắc phục: bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh để đảm bảo bụi bẩn không bám nhiều vào tấm lưới lọc cũng như dàn nóng. Nếu là hộ gia đình thì nên vệ sinh hay rửa máy lạnh khoảng 4 tháng/ lần, đối với doanh nghiệp thì tùy vào mức độ hoạt động của máy có nhiều hay không và vệ sinh cho phù hợp.

– Máy lạnh thiếu ga, xì ga hay hết ga.

+ Ga lạnh là một trong những thứ quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh của máy lạnh việc thiếu ga hay hết ga là nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không lạnh hay làm lạnh yếu. Để kiểm tra mức độ của ga trong máy lạnh bạn có thể nhờ dịch vụ hoặc xem ống nối giữa dàn nóng và dàn lạnh độ bám tuyết như thế nào.

+ Khắc phục nếu hết ga bạn gọi dịch vụ đến bơm ga, thiếu ga thì chỉ việc châm ga thêm. Nên kiểm tra đồng hồ của thợ khi đo ga.

– Nhiệt độ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

+ Nhiệt độ bên ngoài quá cao nên việc chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và bên trong phòng lạnh là không đảm bảo để máy lạnh có thể làm lạnh ngay cho phòng, lúc này máy lạnh không có vấn đề gì nên bạn đừng quá lo lắng.

– Phòng quá rộng nhưng công suất máy lạnh không tới.

+ Trước khi lắp đặt máy lạnh cho căn phòng bạn nên kiểm tra, nhận nhiều tư vấn để biết được công suất máy lạnh bao nhiêu sẽ đảm bảo làm lạnh tốt cho căn phòng. Có nhiều trường hợp căn phòng quá rộng nhưng khi lắp đặt máy lạnh bạn lại không có kiến thức cơ bản cũng như nhân viên kỷ thuật không tư vấn để có thể thường xuyên sửa chữa, cho nên việc làm lạnh không tới của máy lạnh là không hề gì.

+ Khắc phục: bạn nên tìm hiểu kỷ, tìm kiếm địa chỉ lắp máy lạnh uy tín để có thể không mang về nhiều hậu quả không tốt sau này.

– Block máy lạnh hư (máy nén):

+ Đây là trường hợp hầu như máy lạnh không lạnh thường gặp phải. Vì block là một trong những  bộ phận quan trọng trong việc điều khiển độ hoạt động của máy lạnh, bạn có thể nghỉ block như một bộ phận trung tâm, khi không hoạt động thì các bộ phận còn lại cũng không hoạt động theo và như thế dẫn đến việc làm lạnh là không có.

+ Khắc phục: đây là lỗi nghiêm trọng cũng như nếu bạn không phải là người trong nghề thì đừng động tay động chân, vì dễ mang đến lỗi nghiêm trọng hơn. Lúc này hãy tìm ngay một địa chỉ sửa máy lạnh gần nhà để họ giúp bạn làm việc đó một cách nhanh nhất.

Trên đây là những nguyên nhân chính mà điện lạnh Thiên An Phước muốn quý khách có thể nắm rõ để tránh nhiều trường hợp xấu xảy ra như sự chặt chém của dịch vụ hay bảo quản tốt nhất cho thiết bị.

Số tư vấn lần này Thiên An Phước đã mang tới cho quý khách nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh không lạnh. Số sau chúng tôi sẽ mang đến những tư vấn về các lỗi khác quý khách đừng bỏ qua nhé.

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Các cách giúp bạn chọn mua máy lạnh phù hợp và hiệu quả.

Bạn cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua máy lạnh? Đầu tiên để …

Show Buttons
Hide Buttons