Home » Tư vấn » Các cách giúp bạn chọn mua máy lạnh phù hợp và hiệu quả.

Các cách giúp bạn chọn mua máy lạnh phù hợp và hiệu quả.

Bạn cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua máy lạnh?

Đầu tiên để lựa chọn được máy lạnh phù hợp với nhu cầu, bạn cần xem xét không gian sống của mình. Nếu bạn chỉ muốn làm mát một căn phòng bạn sẽ cần một chiếc máy lạnh khác so với không gian là toàn bộ căn nhà. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ, điều hòa dạng cửa sổ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nhưng nếu căn phòng của bạn không sở hữu bất kỳ cửa sổ nào như việc bạn sống ở thành phố và các ngôi nhà cứ san sát nhau hoặc vì lý do nào đó máy lạnh không thể vừa lắp được vào cửa sổ; hoặc bạn mong muốn độ ồn thấp thì có thể dạng máy lạnh 2 cục sẽ trở thành lưu tâm hằng đầu của bạn, mặc dù điều hòa này có thể đắt hơn một chút. Vậy ngoài vấn đề không gian sống bạn cần lưu ý những điểm gì khi lựa chọn mua máy lạnh?

1. Công suất làm mát

Thông thường, nhà sản xuất sẽ ra khuyến cáo về công suất (đơn vị công suất của điều hòa được đo bằng BTU) tùy diện tích không gian cần làm mát đối với mỗi mẫu máy lạnh. Vậy nên có thể thấy việc lựa chọn điều hòa có khả năng làm mát toàn bộ không gian của bạn là rất quan trọng.

Công suất làm mát được tính bằng BTU/giờ. Con số càng cao, điều hòa càng mạnh. Đối với không gian phòng nhỏ khoảng 20m2, bạn chỉ cần điều hòa 9.000 BTU hoặc 12.000 BTU/giờ.

Các mức BTU thích hợp cho từng diện tích (tiêu chuẩn phòng cách nhiệt tốt):

• Phòng nhỏ (10-28m2): 5.000 – 6.000 BTU

• Phòng cỡ trung bình (24-52m2): 7.000 – 8.200 BTU

• Phòng lớn (32-88 m2): 9.800 – 12.500 BTU

Tuy nhiên, ngoài không gian phòng còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến công suất điều hòa như:

• Số cửa sổ và kích thước của chúng

• Chiều cao của phòng

• Hướng phòng

• Bóng râm

• Khả năng cách nhiệt của phòng

• Số người trong căn phòng

• Những thiết bị điện tử, gia dụng (máy tính, TV) trong phòng.

Bạn sẽ thật sự thấy được tầm quan trọng của công suất máy lạnh khi sử dụng chúng vào những ngày nóng bức. Đối với một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng bạn sẽ cảm thấy không khí vẫn mát như bình thường nhưng ngược lại với chiếc mát lạnh sở hữu công suất thấp sẽ khiến không gian phòng bạn nóng hơn so với bình thường. Hoặc nếu bạn lựa chọn máy lạnh có công sức quá lớn so với mức cần thiết sẽ gây nên tình trạng tốn điện, lãng phí không đáng có.

Xem thêm cách lựa chọn máy lạnh tại: http://suamaylanhanphuoc.com/

2. Tiết kiệm điện: Lựa chọn những loại máy lạnh có nhãn EnergyStar và Hệ số lạnh EER cao

Bạn sẽ tiết kiệm khoảng 30% chi phí tiền điện khi sở hữu một chiếc máy lạnh đạt tiêu chuẩn EnergyStar so với những chiếc máy lạnh không sở hữu chuẩn này.

EER là tỷ lệ hiệu quả năng lượng, là phương pháp tính hiệu quả một chiếc điều hòa là như thế nào. Các điều hòa được chứng nhận bởi Hiệp hội các nhà sản xuất đồ gia dụng Mỹ (AHAM) có nhãn hiệu EER. Con số này càng cao thì hiệu quả càng cao và chi phí tiền điện chạy máy lạnh càng thấp. Do đó, một chiếc máy lạnh có tỷ lệ EER là 11 sẽ tốn ít điện hơn so với điều hòa có tỷ lệ EER là 6. Kết hợp cả tỷ lệ EER cao và nhãn hiệu EnergyStar thì bạn sẽ sở hữu được một chiếc máy lạnh vừa tiết kiệm điện vừa đạt hiệu quả năng lượng tốt nhất.

3. Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh)

Các nhà sản xuất vẫn đang cố gắng giảm độ ồn của máy lạnh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến độ ồn khi vận hành máy nếu như không muốn bị mất ngủ hoặc hàng xóm than phiền vì tiếng ồn do máy phát ra.

Cách kiểm tra độ ồn của điều hòa bạn định mua là tìm thông số Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh) có trong cuốn sách hướng dẫn đi kèm.

Lưu ý, tỷ lệ tiếng ồn càng thấp, máy chạy càng êm.

4. Các tính năng điều hòa nhiệt độ tốt nhất

• Điều khiển điện tử giúp cài đặt chế độ cho điều hòa dễ dàng hơn.

• Điều khiển từ xa bổ sung sự tiện lợi, đặc biệt vào buổi đêm.

• Các chế độ ngủ hoặc tiết kiệm điện giữ cho phòng thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm được chi phí điện

• Tự động khởi động lại là tính năng cần thiết. Trong trường hợp mất điện, điều hòa có tính năng này sẽ tự động khởi động lại sau khi có điện mà không làm hại đến máu.

• Tuân thủ tiêu chuẩn EnergyStar và tỷ lệ EER cao sẽ giúp tiết kiệm chi phí

• Cài đặt khởi động hẹn giờ sẽ giúp làm mát phòng ngay trước khi bạn về nhà

• Bộ lọc có thể dễ dàng truy cập để thay thế hoặc làm sạch

• Bộ cài đặt dễ dàng

• Có thể điều chỉnh điều khiển hướng đa chiều

• Nếu bạn cần điều hòa không khí ở tận diện tích hẹp cuối góc phòng dài, thì tìm điều hòa có điều khiển quạt “Power Thrust” hoặc “Turbo” thổi không khí mát xa hơn trong phòng.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh sao cho phù hợp với không gian bạn cần. Nếu bạn còn muốn biết thêm những thông tin gì, những cách bảo quản máy lạnh hiệu quả hãy để sửa máy lạnh Thiên An Phước giúp bạn qua hotline: 08.3602.2248

Facebook Comments
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Linkedin

Check Also

Chế độ giặt nước nóng trên máy giặt là như thế nào?

Tìm hiểu chế độ giặt nước nóng của máy giặt là như thế nào? Vì …

Show Buttons
Hide Buttons